ไบโอเมด เทคโนโลยี ฮ่องกง ให้บริการการตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ (Gut Microbiome) ออกแบบให้มีการประมวลผลที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีอายุและสุขภาพต่างกัน

 • ชุดเก็บอุปกรณ์แบบ Home Use ไม่เจ็บ ไม่เลอะ ใช้งานง่าย 
 • ส่งตรวจ Hong Kong Science Park ประเมินผลโดยทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ผู้ถอดรหัสจีโนม SARS-coronavirus พร้อมฐานข้อมูลคนไทยสั่งสมมากว่า 15 ปี
 • ปรึกษาแพทย์ไทย ปรับพฤติกรรม เลือกโพรไบโอติกสายพันธุ์และปริมาณเหมาะสม 

ตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ กับ BioMed

ทำไมต้องจุลินทรีย์ในลำไส้?

ลำไส้คือบ้านหลังใหญ่ของจุลินทรีย์ในร่างกายคน 

ลำไส้ที่แข็งแรง คือ ลำไส้ที่มีจุลินทรีย์ชนิดต่างๆในลำไส้ ไม่ว่าจะเป็นจุลินทรีย์ตัวหลัก จุลินทรีย์ตัวร้าย รวมถึงโพรไบโอติกส์ ในปริมาณที่สมดุล

หากลำไส้ของท่านไม่แข็งแรง ความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ ย่อมสูงขึ้น โดยกลุ่มอาการ หรือโรค ซึ่งมีสาเหตุหลักๆมาจากลำไส้ไม่แข็งแรง ได้แก่
1. กลุ่มโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ผิวหนังอักเสบ สิว
2. ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ระบบทางเดินอาหารอักเสบ
3. สารพิษตกค้างในลำไส้ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้
4. ท้องไส้แปรปรวน ท้องผูก, ท้องเสีย
5. การเผาผลาญ ดูดซึมอาหารไม่สมบูรณ์ น้ำหนักเกิน ไขมันสูง
6. ดื้ออินซูลิน เบาหวานชนิดที่ 2
7. ฮอร์โมนเสียสมดุล นอนไม่หลับ อารมณ์แปรปรวน

แพ็กเกจคืนสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้
Gut Microbiome Caring Packages

ตรวจจุลินทรีย์ในลำไส้ (Gut Microbiome) รู้ผลเร็วใน 1 สัปดาห์ หลังตัวอย่างถึงห้องปฏิบัติการที่ Hong Kong Science Park รับผลตรวจทางอีเมล พร้อมปรึกษาแพทย์ไทย เพื่อปรับพฤติกรรมชีวิต และเลือกรับประทานโพรไบโอติกสายพันธุ์และปริมาณเหมาะสมกับตัวท่าน เพื่อคืนสมดุลจุลินทรีย์ ลดความเสี่ยง – บรรเทาอาการกลุ่มโรคที่ท่านกังวล

แพ็กเกจนี้ประกอบด้วย 

 1. การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์
  เราใช้วิธี RT- qPCR เพราะมีความเหมาะสมกับคนไทย มากกว่าการตรวจวิเคราะห์แบบ 16s rRNA Next Generation Sequencing (NGS) เพราะการเก็บข้อมูลสำหรับการตีความด้านจุลินทรีย์ส่วนใหญ่เกิดในประเทศตะวันตก ผ่าน Human Microbiome Project ซึ่งมี big data ในส่วนนี้ แต่คนไทย ไม่มีข้อมูลมากพอที่จะเรียกว่า big data ในการนำมาประกอบการตีความ เชื้อชาติ ถิ่นที่อยู่ อาหารที่ต่างกัน มีผลทำให้จุลินทรีย์ที่เหมาะสมแตกต่างกัน ด้วยเหตุผลที่การตรวจแบบ NGS นั้นละเอียด และครอบคลุม all species แต่กลับไม่มี big data สำหรับคนไทยในการแปลผล เนื่องจากข้อมูลด้านจุลินทรีย์ของคนไทยที่มีอยู่ ไม่ถือว่ามากพอที่จะได้รับการยอมรับจากมาตรฐานสากล ว่าสามารถนำมาใช้ตีความแบบ NGS ได้ จึงเพิ่มความเสี่ยงในการประเมินผลให้แม่นยำโดยใช่เหตุ

  นอกเหนือไปจากนั้น งานวิจัย เช่น A Predictive Index for Health Status Using Species-level Gut Microbiome Profiling ซึ่งเปรียบเทียบการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในลำไส้ ยังได้ค้นพบว่า “GMHI distinguishes healthy from non-healthy groups far better than ecological indices (e.g. Shannon diversity and richness) generally considered as markers for gut health and dysbiosis” หรือ สรุปง่ายๆ ว่า การวิเคราะห์โดยการดู relative abundances หรือความชุกชุมสัมพัทธ์ ซึ่งทำได้โดยการตรวจแบบ RT-qPCR แม่นยำกว่า NGS

 2. โพรไบโอติกสั่งจ่ายโดยแพทย์ไทย
  เมื่อทราบความไม่สมดุลของจุลินทรีย์แต่ละบุคคลแล้ว ท่านสามารถเลือกปรับจุลินทรีย์โดยการเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิตเฉยๆ หรือทำร่วมกับการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร probiotics ด้วยก็ได้ ซึ่งเราแนะนำ เนื่องจาก probiotics ที่เราได้จากการรับประทานอาหารตามธรรมชาตินั้น มีปริมาณค่อนข้างน้อย หากต้องการปรับจุลินทรีย์โดยเฉพาะสำหรับคนที่เสียสมดุลมากแล้วอาจได้ผลช้ามากหรือไม่เห็นผลเลย เราจึงมี probiotics ซึ่งเลือกสายพันธุ์ให้เหมาะสมกับผลตรวจวิเคราะห์ของแต่ละบุคคล 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart
No products in the cart.