Testimonials ของลูกค้า และแพทย์

คุณพิมพ์ชนก สุดบรรทัด

คนเราเจ็บป่วยไม่เหมือนกัน เพราะเราทุกคนแตกต่างกัน สาเหตุหนึ่งคือจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นเซลล์ 90% ในร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกัน ทุกวันนี้เราเสียเงินกับการซื้ออาหารเสริมมากมายโดยที่เราไม่ทราบเลยว่า เหมาะสมกับเราหรือไม่ เราแน่ใจได้อย่างไรว่าเราไม่เสียเงินฟรี? หรือที่มากกว่านั้นคือจะไม่เกิดโทษกับเรา? 

กับ BioMed ทรายหมดคำถามค่ะ เพราะสิ่งที่ทรายทาน มาจากการ personalize สำหรับตัวทราย ทรายทานโพรไบโอติกส์ ที่ สายพันธุ์ และปริมาณ เหมาะกับทรายค่ะ

Package: Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล

คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์
คุณตุ๊ก จามรี หิรัญพฤกษ์ (1)

แนวคิดการดูแลสุขภาพอันแหลมคม จาก the power couple แห่งวงการ production และพิธีกรชื่อดัง อย่าง คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ และคุณตุ๊ก จามรี หิรัญพฤกษ์

📌 “เลือก” อย่างไรให้ใช่สำหรับคุณ?
📌 ตรวจเลือด กับ ตรวจจุลินทรีย์ ต่างกันอย่างไร?
📌 2 ข้อ ก่อน “ททท.” ของคุณหนุ่ย คืออะไร?

Package: Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล

คุณฐิตารี อยู่วิทยา

ปุ๋มเป็นคนสนุกกับการทำงาน มีกิจกรรมให้ทำตลอดเวลาจนลืมเวลาสำหรับดูแลสุขภาพตัวเอง  และชอบมองหาวิธีดูแลสุขภาพ  ที่สะดวก เชื่อถือได้ วัดผลได้ และประหยัดเวลาอยู่เสมอ มีเพื่อนแนะนำให้ตรวจ Biomed Microbiome DNA  เพราะสนใจเรื่องจุลินทรีย์โดยเฉพาะในลำไส้ ซึ่งผลตรวจชี้ว่า ปุ๋มแพ้อาหาร และมีสารพิษจากแบคทีเรียตกค้างเยอะ ฯลฯ ซึ่งสาเหตุเกิดจากจุลินทรีย์ในตัวเราเสียสมดุล วิธีบรรเทากลุ่มอาการเหล่านี้ คือ เลือกสายพันธุ์ probiotics ให้เหมาะกับตัวเอง ซึ่งผลสรุปนี้ที่ได้มา หากตรวจวิเคราะห์อย่างอื่น ต้องตรวจแยกวิธีกัน แถมต้องไปโรงพยาบาล แต่ด้วยชุดตรวจของ Biomed  สามารถเก็บตัวอย่างเองที่บ้าน ไม่ต้องแยกตรวจหลายวิธี แถมยังตรวจซ้ำเพื่อวัดผลการทาน probiotics ได้ด้วยค่ะ

Package : Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล 

คุณสมพร โล่ห์วิสุทธิ์

หลายปีก่อนหน้านี้ หมอให้ไปส่องกล้องลำไส้ใหญ่ทุกปี และทุกปีต้องตัดติ่งเนื้อซึ่งยื่นออกมาจากผนังลำไส้ออก เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้ตรวจ Biomed Microbiome DNA ผลตรวจระบุว่ามีจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีสูง ทำให้มีสารพิษ และผนังลำไส้อักเสบ ซึ่งเกิดจากจุลินทรีย์ในตัวเสียสมดุล เลยปฏิบัติตัวตามคำแนะนำจากผลตรวจ หลังจากนั้นมา ไปส่องกล้อง หมอแจ้งว่าไม่มีติ่งเนื้ออยู่ในลำไส้ใหญ่เลย หมอแปลกใจมาก ถามว่าไปทำอะไรมา อย่างเดียวที่นึกออกว่าทำอะไรไม่เหมือนเดิมในชีวิตคือทานโพรไบโอติกส์ตามผลตรวจของ Biomed ค่ะ ที่ผ่านมากังวลมากว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้นค่ะ

Package : Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล  

คุณนวลพรรณ โอสถานนท์

ฟังกันชัดๆ กับคำตอบที่หลายๆคนสงสัย จากคุณนวลพรรณ เจ้าแม่ PR และผู้คร่ำหวอดในวงการ WELLNESS

⁉️ ทำไมควรเลือก Personalized Probiotics/จุลินทรีย์เฉพาะบุคคล ⁉️
⁉️ ต้องเก็บอุจจาระส่งตรวจ เก็บเองที่บ้าน ยากขนาดไหน ⁉️
⁉️ Probiotics กินจากที่ไหนดี ⁉️

 Package : Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล 

คุณลีนา แพรักขกิจ 

สมัยเด็กๆ สุขภาพแข็งแรงดีค่ะ คิดว่าเนื่องจากเล่นกีฬาเยอะ พอเรียนจบ เริ่มทำงาน ก็โฟกัสกับงานมาก พอนานเข้า ก็เริ่มป่วยนิดป่วยหน่อย โดยเฉพาะเริ่มรู้สึกตัวเองมีอาการภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ แพ้ฝุ่นง่ายขึ้น คันจมูกตลอดเวลา เหมือนจะเป็นหวัดแต่ก็ไม่ใช่หวัดค่ะ ด้วยความที่ไม่อยากกินยาแผนปัจจุบัน เลยคิดว่าอยากรักษาที่ต้นเหตุ มากกว่าการคุมอาการ จึงได้มาลองตรวจ Biomed Microbiome DNA  ซึ่งผลตรวจชี้ให้เห็นตรงอาการที่รู้สึกตอนนี้หลายอย่างค่ะ โดยเฉพาะภูมิแพ้ในจมูก เมื่อตรวจดูแล้วจึงเข้าใจว่า แก้ภูมิแพ้ ต้องเริ่มจากการ restore สมดุลจุลินทรีย์ โดยการเลือกทานสายพันธุ์ Probiotics ให้เหมาะกับตัวเราค่ะ

Package : Allergy and Eczema 

คุณเพชรพริ้ง สารสิน

ดูแลสุขภาพในแบบฉบับของคุณ เพชรพริ้ง สารสิน

📌 ให้สิ่งที่เป็นธรรมชาติมาปรับสมดุลของเราเอง และสิ่งที่เรารับเข้ามาในร่างกายเรา ต้องเข้ากับสิ่งที่ร่างกายเรามีอยู่แล้ว
📌 ไม่ต้องเสี่ยง ไม่ต้องสุ่ม หรือหาเอง เพราะเราจับคู่ตรงกันแล้วทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

Package : Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล

นพ. พิชัย นำศิริกุล

อายุรแพทย์ เชี่ยวชาญด้านเวชวิกฤติ

ในลำไส้ของเรา มีจุลินทรีย์ หรือ microbiome เช่น แบคทีเรีย รา หรือ ไวรัส จุลินทรีย์เหล่านี้มีจำนวนชุดรหัสพันธุกรรม มากกว่าของตัวมนุษย์เรา 150 เท่า ซึ่งสามารถสร้างสารต่างๆ ที่มีอิทธิพล ต่อการทำงานของเกือบทุกระบบในร่างกาย ตั้งแต่ สมอง ทางเดินอาหาร ระบบต่อมไร้ท่อ ระบบภูมิคุ้มกัน และภูมิแพ้ เป็นต้น ถ้าประชากรจุลินทรีย์เหล่านี้ไม่สมบูรณ์ จำนวนไม่เหมาะสม จะก่อให้เกิดโรคเรื้อรังต่างๆได้ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน  ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ภูมิแพ้ โรคเครียดและซึมเศร้า ผิวหนังอักเสบ โรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น

ในสิบกว่าปีที่ผ่านมานี้ มีงานวิจัยมากมาย ทั้งในสัตว์ทดลองและมนุษย์ ผมเชื่อว่าในอนาคต การปรับจุลินทรีย์ที่ไม่ปกติในลำไส้ จะเป็นอีกอาวุธหนึ่ง ที่จะช่วยแพทย์รักษาโรคเรื้อรังในผู้ป่วยได้ 

คุณฝนทิพย์ วัลยะเสวี

ฝนกินโพรไบโอติกส์มานาน แต่กินๆหยุดๆ เพราะไม่ค่อยเห็นผลที่แน่ชัดค่ะ จนกระทั่งได้มาตรวจ Biomed Microbiome DNA  ซึ่งทำให้ทราบความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ในร่างกายเรา แล้วได้ทำ teleconsult กับแพทย์ของทาง Biomed เพื่อเลือกโพรไบโอติกส์ที่เหมาะสม จึงทำให้เข้าใจ และเห็นความเชื่อมโยงระหว่างจุลินทรีย์กับโรคต่างๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรม รู้สึกว่าวัดผลได้ชัดเจน จึงทำให้เห็นความสำคัญของการปรับสมดุลจุลินทรีย์ ด้วยการกินโพรไบโอติกส์มากขึ้น ซึ่งขั้นตอนทั้งหมด ตั้งแต่การเก็บอุจจาระส่งตรวจ การรับผลตรวจ การปรึกษาแพทย์ ทั้งหมดทำได้ง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องแม้แต่จะออกจากบ้านค่ะ เหมาะสมอย่างยิ่งกับสภาวะในปัจจุบันที่สามารถใช้เทคโนโลยีมาอำนวยความสะดวก รวมถึงลดความเสี่ยงจากการต้องไปตามคลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ

Package: Gut Toxin and Core Microbiota and Probiotics

คุณชาดา เพี้ยนภักตร์

นักธุรกิจแนวหน้าแห่งวงการสุขภาพเมืองไทย ตอบทุกคำถาม กับ เรื่อง
⁉️ Postbiotics คืออะไร ⁉️
⁉️ โจทย์การดูแลสุขภาพ และ lifestyle สัมพันธ์กันอย่างไร ⁉️
⁉️ ทำไม ELEMENTS CLINIC จึงเลือก BioMed ⁉️

“ในเมื่อเราเปลี่ยนวิถีชีวิตเราไม่ได้ เราก็เลือกจุลินทรีย์ให้เหมาะกับ lifestyle ของเราแทนแล้วกัน”

Package: Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล

นพ.ธีรภัทร อัตวินิจตระการ

จุลินทรีย์ในลำไส้ หรือ Gut microbiota  มีบทบาทที่สำคัญในการย่อยและดูดซึมสารอาหาร รวมทั้งกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยเฉลี่ยแล้วภายในลำไส้คนเรามีจุลินทรีย์อาศัยอยู่อย่างหนาแน่นประมาณ 1014 เซลล์ ซึ่งมากกว่าจำนวนเซลล์ทั้งหมดในร่างกายถึง 10 เท่า และลำไส้ยังทำงานได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องรับคำสั่งจากสมองด้วย จึงเปรียบเป็นสมองที่ 2 ของเรา หากองค์ประกอบของจุลินทรีย์ในลำไส้เสียสมดุลไป  ย่อมส่งผลให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารผิดปกติ และเกิดพยาธิสภาพนอกทางเดินอาหารได้เช่นกัน

สิ่งที่ BioMed มี คือ การนำความแตกต่างของจุลินทรีย์เฉพาะบุคคลมาเพิ่มความแม่นยำในการหาความเสี่ยงและการบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆจากจุลินทรีย์ที่เสียสมดุลในแต่ละคนซึ่งแตกต่างกัน 

 

คุณปรียารัตน์ มาอินทร์

เป็นคนถ่ายยากมาตั้งแต่เด็กค่ะ และพี่น้องมีปัญหานี้ทุกคน คิดว่าเป็นปัญหาทางพันธุกรรมค่ะ พยามทานอาหารที่ช่วยระบาย เช่น โยเกิร์ต มาตลอด แต่ไม่ได้ผลมากนักค่ะ

จนมาตรวจ Biomed Microbiome DNA ทำให้ทราบว่ามีจุลินทรีย์หลายตัวที่เกี่ยวกับการขับถ่ายเสียสมดุล เลยลองปรับจุลินทรีย์เหล่านั้น ปัจจุบันนี้ขับถ่ายเป็นปกติแล้วค่ะ ไม่เคยคิดเลยว่าจุลินทรีย์ในร่างกายเราจะมีความสำคัญขนาดนี้

Package : Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล 

คุณอรุณโรจน์ เลี่ยมทอง

นิดเป็นคนมีอาการแพ้ ผิวหนังอักเสบอยู่เป็นประจำค่ะ เป็นลักษณะผื่น เป็นกลุ่ม ซึ่งนิดหาหมอผิวหนังมานาน วิธีการรักษาหลายๆวิธี คือ การหาว่าเราแพ้อะไร แล้วให้หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้เหล่านั้น หรือกินยาเพื่อบรรเทาหรือรักษา ทั้งหมดนี้เป็นการรักษาที่ปลายเหตุ ซึ่งจริงๆควรบรรเทาที่ต้นเหตุควบคู่กันไป การตรวจ Biomed Microbiome DNA  เป็นการบรรเทาที่ต้นเหตุ เพราะสาเหตุของอาการผิวหนังอักเสบ เกิดจากสารแปลกปลอมที่รั่วออกมาจากลำไส้ ซึ่งไม่แข็งแรง แล้วทำให้เกิดอาการแพ้ การบรรเทาที่ต้นเหตุจริงๆ จึงควรเป็นการสร้างสมดุลจุลินทรีย์ เพื่อเสริมความแข็งแรงของลำไส้

Package : Allergy and Eczema and Core Microbiota and Probiotics

คุณอารยะ มาอินทร์

เมื่ออายุมากขึ้น จำนวนชั่วโมงที่นอนต่อคืนยิ่งน้อยลง นอนหลับได้ยากขึ้น และรู้สึกว่าหลับไม่ลึก ซึ่งทำให้อ่อนเพลีย และร่างกายรู้สึกล้า ผมได้ปรึกษาแพทย์ และแพทย์เคยได้ให้ยานอนหลับ แต่รู้สึกว่าไม่อยากกินยานอนหลับ จึงได้ลองซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายประเภท แต่ไม่รู้สึกว่าเห็นผล จนกระทั่งได้คุยกับแพทย์จากการทำ teleconsult กับ Biomed จึงได้ทราบถึงความสัมพันธ์ ระหว่าง ลำไส้และสมอง กับการนอน จึงทำการตรวจจุลินทรีย์ Biomed Microbiome DNA และพบความไม่สมดุลในระดับสูง จึงเริ่มกินโพรไบโอติกส์ตามผลตรวจ ตอนนี้รู้สึกว่าหลับง่ายและนานขึ้น แม้จะยังไม่หลับลึกมากนัก   

Package :  Personalized Probiotics/จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์เฉพาะบุคคล

คุณสมชาย โล่ห์วิสุทธิ์

ผมเป็นคนให้ความสนใจกับการรักษาสุขภาพแบบ personalized และ preventive ปัจจุบันก็เป็นลูกค้าของหลายๆโรงพยาบาล ได้รับยา เช่น วิตามิน หรือฮอร์โมน ที่ผสมขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับตัวบุคคล ที่ผ่านมา คนเราเข้าใจและให้ความสำคัญกับลักษณะทางพันธุกรรม เช่น ตรวจ DNA ตรวจเลือด สรรหาวิตามิน แต่ยังไม่เคยเห็นนวัตกรรมที่ทำให้เราสามารถบำรุงสุขภาพเรา โดยการดูแลจุลินทรีย์ในตัวเรา ซึ่งมีเซลล์เยอะมากกว่าเซลล์ของมนุษย์เองอีก ซึ่งถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญมากๆในร่างกายเรา จนกระทั่งได้มาตรวจ Biomed Microbiome DNA  ตอนนี้รู้สึกว่าภาพของการรักษาสุขภาพแบบครบวงจร เพราะตอนนี้ผมรู้และเข้าใจทั้งในส่วนที่เป็น DNA ของตัวเอง และส่วนที่เป็นจุลินทรีย์ในตัวของผม ซึ่งทำงานสอดประสานกัน

Package : Obesity and Metabolic Syndrome and Core Microbiota and Probiotics

คุณปรารถนา จิโนรส

ตั้งแต่จำความได้ น้อยจะมีปัญหาท้องไส้ปั่นป่วนง่ายค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังรับประทานอาหารเผ็ด จะเกิดอาการมวนท้อง หรือต้องวิ่งหาห้องน้ำ แล้วจะถ่ายเหลวแทบจะทันที ในขณะที่บางวันมีปัญหาถ่ายยาก ท้องผูก นอกจากนั้นยังเกิดอาการผนังลำไส้อักเสบบ่อย ซึ่งทำให้เกิดความกังวลมาก ว่าจะกลายเป็นมะเร็งลำไส้ จึงได้ลองทำการตรวจ Biomed Microbiome DNA ผลตรวจที่ออกมา แสดงให้เห็น ว่าความไม่สมดุลของจุลินทรีย์ที่มีอยู่ เป็นสาเหตุของอาการเหล่านี้ ซึ่งผลตรวจได้บ่งชี้ถึงอาการเหล่านี้ที่น้อยมีได้ค่อนข้างถูกต้อง ซึ่งผลตรวจนี้ทำให้น้อยตระหนักถึงความเชื่อมโยงของจุลินทรีย์กับกลุ่มอาการหลายๆอย่าง ที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่ามีผลมาจากจุลินทรีย์เสียสมดุลค่ะ

Package: Obesity and Metabolic Syndrome and Core Microbiota and Probiotics

คุณฑิพานันท์ วัลยะเสวี

ครอบครัวของเพลิน มีปัญหาเรื่องท้องผูกมากค่ะ ซึ่งเพลินเองประสบปัญหานี้เช่นกัน เลยลองตรวจจุลินทรีย์ เพื่อจะเลือกรับประทานโพรไบโอติกส์ได้ตรงสายพันธุ์  พอได้รับผลตรวจ จึงทราบว่านอกจากอาการท้องผูกแล้ว ยังมีอีกหลายอาการที่เพลินมีความเสี่ยงโดยมีสาเหตุจากจุลินทรีย์เสียสมดุล เมื่อได้กินโพรไบโอติกส์ตามผลตรวจไปซักพัก รู้สึกว่าอาการเหล่านั้นบรรเทาลง ทำให้เพลินค่อนข้างเชื่อ ว่าจุลินทรีย์ที่เสียสมดุลของเพลินนั้น ส่งผลถึงหลายๆระบบในร่างกายจริงๆ โดยเฉพาะระบบขับถ่าย ซึ่งเพลินนั้นยังอายุไม่มาก แต่ว่าจุลินทรีย์เสียสมดุลไปมากแล้ว แสดงให้เห็นว่าเรื่องของจุลินทรีย์สมดุล เกิดได้กับคนทุกวัยค่ะ

Package : Diamond

คุณวัชราภรณ์ สุวินย์ชัย

ปุ้มเป็นคนทำหลายงาน มีหลายบริษัทค่ะ เลยทำให้กินอาหารไม่เป็นเวลาและนอนไม่เป็นเวลาเป็นประจำ แถมยังเจอความเครียดจากงาน เลยเป็นโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังมานาน ไปพบแพทย์ ก็จะได้รับยาลดกรด รักษาแผลในทางเดินอาหารซึ่งหากหยุดทานก็จะเป็นอีก ไม่เคยหายขาด มาตั้งแต่วัยรุ่น จนได้มีโอกาสตรวจ Biomed Microbiome DNA ผลตรวจแสดงให้เห็นว่าในร่างกายมีจุลินทรีย์ตัวร้ายสูงกว่าคนแข็งแรงเยอะมากๆ จึงเริ่มกิน Probiotics สายพันธุ์ตามที่ได้แนะนำจากผลตรวจ ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ ไม่น่าเชื่อว่า โรคที่รักษายากอย่างกรดไหลย้อน ซึ่งไม่เคยคิดว่าเกี่ยวกับจุลินทรีย์ จะรักษาได้ด้วยการปรับสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกาย

Package : Obesity and Metabolic Syndrome และ Gut Toxin

คุณเกษม ดุษฎีประเสริฐ

ไม่เคยรู้เลยว่าการตรวจจุลินทรีย์ในร่างกาย ซึ่งเป็นเรื่องซับซ้อน จะรู้เร็วแค่ 2 สัปดาห์ ผลวิเคราะห์จากห้องแล็บทำให้ผมรู้ว่าต้องกินโพรไบโอติกส์สายพันธุ์อะไรที่ขาดจริงๆ ทำให้เราเลือกโพรไบโอติกส์ ที่สายพันธุ์ และปริมาณเหมาะสมกับเราได้ สบายใจ ไม่รู้สึกว่าทานอะไรที่ไม่เหมาะสมกับเรา

Package : Core Microbiota and Probiotics

คุณพรรณวิลาส แพพ่วง

ด้วยความที่เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง เล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยซักเท่าไหร่ ที่ผ่านมาเลยไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกทานอาหารและดูแลตัวเองมากนัก

จนเมื่อ 2 – 3 ปีที่ผ่านมาเริ่มไม่สบายมาเรื่อยๆ มีอาการของไทรอยด์เป็นพิษ ผิวอักเสบเรื้อรัง กรดไหลย้อน ได้ปรึกษาคุณหมอหลายทางมาก จนล่าสุดได้รับความรู้จากคุณหมอ wellness ว่าจริงๆ แล้วอวัยวะที่สำคัญมากในร่างกายคนเรารองลงมาจากหัวใจก็คือ “ลำไส้” ยิ่งถ้าจุลินทรีย์ในลำไส้ตัวไม่ดีมีมากกว่าตัวดี จะทำให้ร่างกายขาดสมดุล และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเกิดโรคต่างๆ ได้มากมาย

ล่าสุดได้มีเพื่อนแนะนำให้ลองตรวจจุลินทรีย์ในร่างกายเราดู เพื่อหาสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ด้วย Biomed Microbiome DNA  ที่เป็นการตรวจเชิงลึกถึงระดับ DNA ของจุลินทรีย์ในร่างกาย โดยเฉพาะจากลำไส้ และหลังจากที่ได้ทราบผลการวิเคราะห์และคำแนะนำจากหมอในการเลือกทานโพรไบโอติกที่ตอบโจทย์ของปัญหาได้ตรงจุด ตอนนี้ปัญหากรดไหลย้อน ผิวอักเสบ อาการแพ้ต่างๆ และระบบขับถ่าย ดีขึ้นเลยค่ะ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart
No products in the cart.